เปิดตลาดท่องเที่ยวรัสเซีย

Posted on by

 

เชื่อว่าคงมีหลายท่านที่อยากเดินทางออกไปเที่ยวต่างประเทศบ้าง ถึงแม้ว่าช่วงนี้เศรษฐกิจบ้านเรานั้นยังไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่การศึกษาความรู้เกี่ยวกับประเทศรัสเซียไว้ก่อนเสียตั้งแต่เนิ่นๆนั้นจะช่วยคุณได้มากทีเดียว

ก่อนไปคุณควรระลึกอยู่เสมอว่าจะอยู่ที่ใดนั้นทุกสถานที่ย่อมมีมิจฉาชีพอยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นแหล่งชุมชน หรือแหล่งท่องเที่ยวมีชื่อที่มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดนั้นก็ยังไม่พ้นที่จะต้องมีมิจฉาชีพคอยจับจ้องกระเป๋าของคุณอยู่ตลอดเวลาเช่นกันค่ะ

การไปเที่ยวในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์นั้นคุณไม่ควรพลาดที่จะเตรียมกล้องถ่ายรูปคู่ใจของคุณไปด้วย ที่สำคัญต้องเตรียมเมมโมรี่ไปให้เพียงพอเพราะราคาสิ่งของเหล่านี้ในต่างประเทศนั้นมีราคาแพงพอสมควร นอกจากมีราคาแพงแล้วยังหาซื้อยากมากค่ะ

หลักของการถ่ายรูปนั้นคุณควรพึงไว้เลยว่า ถ้าหากเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับพระราชวังนั้นต้องมีค่าบริการในการถ่ายรูปด้วยซึ่งค่าใช้จ่ายตรงนี้ไม่แน่นอนค่ะ ไม่สามารถที่จะระบุได้นักซึ่งคุณเองก็ควรจะสอบถามราคาก่อนถ่ายนะคะ

ในกรณีที่คุณนั้นมีเหตุที่จะต้องอาศัยห้องน้ำสาธารณะนั้น ควรเลือกที่มีความสะอาดถูกสุขอนามัยวหน่อยก็จะดีมากค่ะ ก็อาจจะมีค่าบริการบ้างประมาณ10-15 รูเบิลค่ะ เนื่องจากรัสเซียเป็นประเทศที่มีอากาศหนาวเย็น คุณควรเตรียมเสื้อกันหนาวแขนยาวหรือเสื้อกันหนาวติดตัวไปด้วยทุกครั้ง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจหายห่วงไร้กังวลค่ะ

ปัจจุบันตลาดการท่องเที่ยวมีการแข่งขันที่สูงมาก ในย่านเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเวียดนาม มาเลเซีย สิงคโปร์ มัลดีฟ อินโดนีเซีย ต่างก็เสนอเงื่อนไขในการอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่จูงใจนักท่องเที่ยวต่าง ประเทศในลักษณะที่แตกต่างกัน สำหรับประเทศไทยนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวมีความหลากหลายและน่าสนใจแล้ว สิ่งที่นักท่องเที่ยวประทับใจมากที่สุดก็คืออัธยาศัยของคนไทยที่ให้ความเป็น มิตรกับนักท่องเที่ยว รวมทั้งอาหารและการบริการที่ได้รับความนิยม

ที่ผ่านมาความไม่สงบทางการเมืองทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความไม่แน่ใจต่อความ ปลอดภัยที่จะเดินทางมาเที่ยวในประเทศไทย แต่ปีนี้หลังจากเหตุการณ์ทางการเมืองสงบ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวบ้านเรามากขึ้น สิ่งที่ต้องเตรียมรับมือก็คือเรื่องของการคมนาคมขนส่ง การอำนวยความสะดวกในการเข้าประเทศ และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว

Comments are disabled